Ngày nay, các doanh nghiệp dần nhận thức rằng, ngoài việc giúp phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình với các chủ thể kinh doanh khác, nhãn hiệu còn mang đến những giá trị thiết thực giúp tăng uy tín, vị thế và các lợi ích kinh tế khác cho doanh nghiệp. Vì vậy mà, nói riêng tại Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu được phần lớn doanh nghiệp ưu tiên thực hiện để góp phần cho quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải mọi doanh nghiệp đều nắm rõ về việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Do đó, lựa chọn một đơn vị dịch vụ đủ uy tín và chuyên môn để tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu này là điều đáng cân nhắc. 

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục mà chủ sở hữu nhãn hiệu cần thực hiện với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó. Thông qua việc đăng ký nhãn hiệu và được cấp văn bằng bảo hộ, quyền sở hữu nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ. Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng, quản lý, khai thác và chuyển giao,…nhãn hiệu như:

 • Khởi kiện hoặc yêu cầu bồi thường khi bị vi phạm khi phát hiện có hành vi xâm phạm từ chủ thể khác;

 • Nâng cao giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của Công ty, thu hút khách hàng và tăng doanh thu;

 • Chuyển nhượng, cấp phép hoặc hợp tác với các bên khác về nhãn hiệu để mở rộng thị trường;

 • Nâng cao uy tín, lòng tin với khách hàng;

 • Góp phần xây dựng thương hiệu vững mạnh của doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm những gì?

Sau khi đã hiểu về tầm quan trọng của nhãn hiệu. Vậy thì để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, hồ sơ tối thiểu Doanh nghiệp phải chuẩn bị như sau:

 1. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 08 Phụ lục I Nghị định 65/2023/NĐ-CP (số lượng 02 bản: 01 bản Cục Sở hữu trí tuệ lưu thực hiện thủ tục, 01 bản còn lại đóng dấu, dán mã vạch trả lại cho người nộp đơn để lưu;

 2. Mẫu nhãn hiệu (06 mẫu kèm theo, ngoài 2 mẫu được gắn trên tờ khai, mẫu nhãn cần chuẩn bị không nhỏ hơn 2cm x 2cm và không lớn hơn 8cm x 8cm); Đối với nhãn hiệu âm thanh thì mẫu nhãn hiệu là tệp âm thanh và bản thể hiện dưới dạng đồ họa của âm thanh đó;

 3. Tài liệu khác (nếu có).

Đăng ký nhãn hiệu mất thời gian bao lâu?

Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ, tổng thời gian thẩm định kể từ ngày nộp đơn cho đến khi ra kết quả về việc nhãn hiệu có được cấp văn bằng bảo hộ hay không là 12 tháng (gọi là Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu). Tuy nhiên, thực tế thì thời gian này thường kéo dài từ 16 – 24 tháng, kể từ ngày nộp đơn.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, có thể có các trường hợp phát sinh như yêu cầu bổ sung hồ sơ, phản đối đơn, khiếu nại quyết định, v.v. khiến thời gian xử lý kéo dài hơn.

Mức phí đăng kí nhãn hiệu

Nhằm hướng đến việc minh bạch thông tin về chi phí và công việc mà Monday VietNam sẽ thực hiện, giúp Quý khách hàng luôn chủ động lựa chọn giải pháp tốt nhất cho tiến trình bảo vệ và phát triển thương hiệu tại Việt Nam.

Kính mời Quý khách hàng tham khảo bảng báo phí chuẩn cho hệ thống dịch vụ về nhãn hiệu tại đây.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Monday VietNam – Top 10 Thương hiệu uy tín

Gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực về sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp, Monday VietNam thấu hiểu được các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải liên quan đến tài sản trí tuệ, trong đó có việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tự tin là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trong nước, với các lợi thế sau:

 • Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia và chuyên viên giàu kinh nghiệm, năng động, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng trong mọi giai đoạn của quá trình đăng ký nhãn hiệu.

 • Chúng tôi có hệ thống quản lý hồ sơ hiện đại và minh bạch, giúp khách hàng theo dõi được tình trạng hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Chúng tôi có mức phí dịch vụ cạnh tranh và hợp lý, không phát sinh chi phí trong toàn bộ tiến trình dịch vụ.

 • Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của khách hàng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối đa.

Nếu Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu trong nước, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Monday VietNam – Đối tác tin cậy của doanh nghiệp!

MONDAY VIETNAM

 • E-mail: R@mondayvietnam.com
 • Điện thoại: 086 200 7080 – Hotline: 0938 672737
 • Trụ sở: 25 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tây Nguyên: 124 Ngô Quyền, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, ĐakLak.
 • Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.
 • Miền Trung: 4/4/113 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế.

Chuyên mục: Chưa được phân loại