Theo quy định của Điều 87 trong Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, những cá nhân và tổ chức sau đây đủ điều kiện có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

 1. Tổ chức hoặc cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ sản xuất hoặc cung cấp.

 2. Tổ chức hoặc cá nhân tham gia hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà họ đưa ra thị trường, dù sản xuất bởi người khác. Tuy nhiên, điều kiện là người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký.

 3. Tổ chức tập thể hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để thành viên sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Điều này đặc biệt áp dụng cho dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ.

  nhan hieu tap the

 4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Điều này áp dụng khi họ không tham gia sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm đó.

 5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

  a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

  b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

 6. Người có quyền đăng ký có thể chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức hoặc cá nhân khác dưới dạng hợp đồng bằng văn bản. Tuy nhiên, người nhận chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện tương tự như người có quyền đăng ký.

 7. Đối với nhãn hiệu quốc tế: người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu mà nhãn hiệu đó đã được bảo hộ ở một nước thành viên của điều ước quốc tế mà Việt Nam cũng là thành viên thì sẽ không được phép đăng ký, trừ trường hợp có lý do hợp lý.

>>> Xem thêm bài viết: Đăng ký nhãn hiệu trong nước 

Rate this post

MONDAY VIETNAM

 • E-mail: R@mondayvietnam.com
 • Điện thoại: 086 200 7080 – Hotline: 0938 672737
 • Trụ sở: 25 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tây Nguyên: 124 Ngô Quyền, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, ĐakLak.
 • Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.
 • Miền Trung: 4/4/113 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế.